Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

Trẻ 4 tuổi bắt đầu có thành kiến với bạn béo phì

(agiamcan.com) - Bắt đầu từ 4 tuổi trẻ đã có ý thức về ngoại hình và bài tỏ thái độ với béo phì.

Trẻ em béo phì thường tự tách mình ra khỏi cộng đồng vì luôn có cảm giác mình bị kì thị, xa lánh…Một nghiên cứu tại Anh công bố trong hội nghị về béo phì của Liên minh châu Âu tại thành phố Liverpool cho thấy, trẻ bắt đầu có ý thức về hình dạng cơ thể từ khi 4 tuổi. Chúng thích người có khối lượng bình thường và người khuyết tật hơn so với những người béo phì.
 
 
Theo báo Science Daily đưa tin, đối tượng nghiên cứu là 126 trẻ trai và gái, từ 4 đến 6 tuổi, chúng được kể một câu chuyện về một người đàn ông tên là Alfie. Tuy cùng một câu chuyện nhưng lũ trẻ lại thấy 3 hình minh họa Alfie, theo đó nhân vật là người béo, bình thường, gầy và tàn tật.
 
Giáo sư Andrew Hill, một nhà nghiên cứu của Viện Khoa học Y tế thuộc Đại học Leeds tại Anh, cùng các đồng nghiệp thực hiện một thử nghiệm để tìm hiểu quan điểm của trẻ em đối với người béo. Họ kể cho trẻ nghe ba phiên bản khác nhau của cùng một câu chuyện, chỉ khác về hình minh họa.
 
Câu chuyện xoay quanh một nhóm trẻ trong đó có Alfie và xảy ra khi chú mèo Toby nghịch ngợm bị mắc kẹt trên cây. Nhân vật Alfie sẽ có cân nặng bình thường, béo phì hoặc bị khuyết tật trong mỗi phiên bản. Sau đó, Hill yêu cầu các em mô tả Alfie. Hill nhận thấy, phần lớn trẻ mô tả Alfie có khối lượng bình thường là người học giỏi, hài lòng với ngoại hình, hay được mời dự tiệc. 
Ngược lại, nhân vật Alfie “béo tròn” ít khi nào được mô tả là người thắng cuộc. Tuy nhiên, nhân vật Alfie ngồi trên xe lăn cũng ít khi được mô tả như trên, nhưng vẫn được yêu thích hơn so với nhân vật Alfie “béo tròn”.
 
 
Thường thì trẻ béo phì bị xa lánh bởi các bạn đồng trang lứa và người lớn. Vì vậy, bố mẹ nên thận trọng trong cách truyền đạt vì phần lớn trẻ béo hoàn toàn ý thức được về cân nặng của mình. Rất có thể chúng đã phải đối mặt với nhiều sự xa lánh, kì thị của bạn bè ở trường. Cách tốt nhất là bố mẹ nên gần gũi chia sẻ với bé về chủ đề sức khỏe và thể lực, hãy làm điều đó một cách tế nhị, nói với trẻ một cách trực tiếp, cởi mở mà không phán xét. Cách tốt nhất để ngăn chặn chuyện này là tránh béo phì cho trẻ ngay tuổi đầu tiên.
 
Tuyệt đối không dùng đồ ăn làm phần thưởng cho con, thay vì thưởng cho con một món ăn vặt, hãy dạy con sử dụng thức ăn để có năng lượng. Hãy đề ra những cách khác để biểu dương con. Bố mẹ có thể dành thời gia tản bộ với trẻ, đi chơi bowling, chơi bài hoặc đi dạo bằng xe đạp để trẻ biết rằng chúng luôn được yêu thương bất kể như thế nào.
 
 
 
 

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại