Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

4 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn rau xanh

(agiamcan.com) - Cách giảm cân cho trẻ em an toàn và hiệu quả với 4 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn rau xanh - Bí quyết nhẹ gánh về nỗi lo béo phì ở trẻ!

Bé nhà bạn có nguy cơ bị béo phì nhưng nhất quyết không chịu ăn rau hay bất kỳ một thực phẩm nào có rau. Tuy nhiên, vẫn có cách giải quyết vấn đề này hợp lý, không gây áp lực cho trẻ và stress cho bạn.
 
Dưới đây là 4 tuyệt chiêu giúp trẻ ăn rau xanh góp phần hỗ trợ việc giảm cân cho trẻ hiệu quả.
 
Làm gương cho con trẻ
 
 
 
Thông thường thói quen của trẻ chính là tấm gương phản chiếu lối sống của cha mẹ. Khi bạn thay đổi khẩu phần mà bé không muốn nếu ngay cả bạn cũng ghét rau, ăn ít rau  và thậm chí nếu bạn chỉ ăn đồ chứa nhiều đường và chất béo... Vì vậy, hãy hình thành thói quen ăn uống lành mạnh để trở thành một tấm gương sáng cho con trẻ.
 
"Thiết kế" món ăn rau, củ thật bắt mắt
 
Dùng các dụng cụ cắt hình hoa, ngôi sao, động vật… hoặc bất kỳ hình nào trẻ thích để tạo hình các loại củ như cà rốt, củ cải trắng, su hào… rồi đem nấu thành súp hoặc bất kỳ món nào trẻ thích. Điều đó rất có lợi và hỗ trợ giảm cân cực kỳ hiệu quả.
 
Rủ trẻ cùng làm bếp
 
Theo nghiên cứu, những trẻ thường xuyên giúp cha mẹ việc bếp núc sẽ có thói quen ăn uống lành mạnh và tính tự lập cao hơn các trẻ khác. Do đó, hãy động viên trẻ giúp đỡ bạn các việc nhỏ như xếp cà chua bi vào đĩa, bày dưa chuột vào đĩa đựng salad, nhặt rau…
 
Bằng cách này, trẻ sẽ có cơ hội tiếp xúc nhiều với các loại rau quả và hào hứng ăn chính thành quả của mình.
 
 
Cho trẻ thấy bạn bè ăn rau ngon lành
 
Nên cho trẻ cùng đi với bạn đồng trang lứa và có khả năng ăn tốt, ăn giỏi. Khi ăn cùng với bạn, nếu thấy bạn ăn giỏi và ăn tất cả mọi thứ, trẻ cũng bắt chước bạn. Lưu ý, khi làm cơm cho trẻ, bạn nên chế biến các món thức ăn đủ màu sắc và hình dáng để hấp dẫn thị giác của trẻ trước nhé!
 
Ngoài việc ăn uống lành mạnh, bạn cũng nên khuyến khích trẻ vận động để góp phần tích cực vào quá trình đốt cháy calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Bên cạnh đó hãy luôn là người bạn đồng hành cùng trẻ, đừng quát tháo, gây áp lực và ám ảnh khiến con trẻ ngày càng thụ động.
 
 
 
 

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại