Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

Chế độ giảm cân Master Cleanse – Chế độ giảm cân cấp tốc của người nổi tiếng

(agiamcan.com) - Chế độ giảm cân Master Cleanse là một trong những chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh được nhiều người thực hiện thỉ trong hai tuần.

Chế độ ăn kiêng giảm cân Master Cleanse là gì?
 
Master Cleanse là chế độ giảm cân cấp tốc được thiết kế bởi Thạc sĩ Cleanse (người Mĩ) – một trong những hướng dẫn viên của nhiều người nổi tiếng giảm cân cấp tốc để giữ hình tượng khi xuất hiện trước công chúng như Madona, Gwyneth Paltrow hay Beyonce Knowles (cho vai diễn trong phim Dreamgrils)… 
 
Master Cleanse là một trong số những chế độ ăn kiêng khá khắt khe về calories nhằm giúp người thực hiện giảm cân cấp tốc trong 15 ngày bằng cách tận dụng công dụng giảm cân của nước chanh.
 
 
Master Cleanse là chế độ ăn kiêng giảm cân như thế nào?
 
Khi thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân này, cơ thể bạn sẽ chỉ nhận được 600 – 800kcal mỗi ngày, mà đa phần nguồn năng lượng này đến từ rau xanh và nước. Năng lượng cung cấp cho cơ thể ít hơn bình thường 2-3 lần, điều này sẽ làm mỡ thừa phải tham gia vào quá trình chuyển hoá năng lượng để cơ thể, từ đó sẽ giảm cân hiệu quả.
 
Trong hai tuần thực hiện kế hoạch giảm cân Master Cleanse, thịt và mỡ sẽ được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi khẩu phần ăn hàng ngày mà thay vào đó là rau xanh, hoặc dùng với nước trộn có thành phần chính là nước cốt chanh và ít nhất 2 ly nước chanh hàng ngày.
 
 
- Nước trộn cho salad gồm có nước cốt chanh, hạt tiêu, đường, muối và nước. Tỷ lệ có thể tuỳ theo khẩu vị người dùng.
 
- Để pha nước chanh uống hàng ngày có thể thay thế đường bằng mật ong hoặc Stevia (loại đường không calories) để đảm bảo cho hiệu quả giảm cân của chế độ trong 15 ngày.
 
- Dùng trái cây làm thực phẩm ăn dặm và ăn bất cứ khi nào bạn muốn. Các loại trái cây thích hợp nhất là táo, nho, lê, việt quất, măng cụt, lựu, bưởi…
 
Khuyến cáo từ chuyên gia
 
- Với một chế độ ăn kiêng khắt khe về dinh dưỡng như Master Cleanse, mỗi ngày bạn chỉ nhận được 600 – 800 calo về cho cơ thể trong khi một cơ thể bình thường luôn cần ít nhất 1800-2000kcal. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể bị hụt đi lượng calo gấp 2-3 lần so với nhu cầu thực của nó. Vậy nên chế độ Master Cleanse chỉ có thể thực hiện đối đa trong 14 ngày, tuỳ theo cơ thể người thực hiện. Nếu thời gian ăn kiêng kéo dài lâu hơn hoặc cơ thể yếu sẽ dẫn đến suy nhược cơ thể trầm trọng.
 
- Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, chế độ giảm cân Master Cleanse sẽ làm giảm chất lượng của xương và cơ bắp, bổi chế độ ăn uống hầu như cung cấp rất ít protein, canxi và sắt cũng như các chất thiết yếu khác. Ngoài ra, Master Cleanse còn làm giảm khả năng kháng sinh của cơ thể.
 
 
- Theo MedlinePlus, với 600-800kcal một ngày, cơ thể không thể hoạt động bình thường hay tham gia vào các quá trình tập luyện cơ bắp, dẫn đến tổn hại cho cơ. Và với chế độ aciad cao gây nguy cơ bị viêm loét dạ dày rất cao.
 
- Theo các chuyên gia của Đại học Harvard, khi quay lại chế độ ăn uống bình thường có thể dẫn đến tăng cân ngay trở lại. Vì khi thực hiện chế độ ăn kiêng cua Thạc sĩ Cleanse, cơ thể sẽ trong trạng thái “đói” và sẵn sàng hấp thu những bổ sung từ chế độ ăn bình thường khác một cách ồ ạt và gây tăng cân, tích mỡ ngay trở lại.
 
 
 
 
 

Chúc bạn và bé luôn khỏe mạnh! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại