Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

Thực đơn giảm cân của người Việt

(agiamcan.com) - Người Việt giảm cân theo cách của người Việt.

Việt Nam là đất nước thuộc khí hậu ôn đới, ấm áp, là môi trường phù hợp với thực phẩm rau củ. Vì thế việc sử dụng rau củ để giảm cân là điều tất yếu đối với người Việt chúng ta.

1. Rau đay

Chất béo trong thực phẩm phải nhờ cholesterol nhũ hóa mới ngấm vào máu. Rau đay khóa hoạt tính của cholesterol nên chất béo không vào cơ thể: đó là chặn đầu vào, tăng cường vận động cơ bắp chính là sử dụng chất béo để sinh năng lượng, nghĩa là từ từ tiêu hao nguyên liệu, chất béo dự trữ giảm, thân trọng giảm theo, cơ thể mảnh mai nhẹ nhàng hơn.

 /thuc_don_giam_can_cua_nguoi_viet1

2. Rau diếp cá

Rau diếp cá sinh nhiệt thấp 100g rau diếp sinh 17 calo, nhiều chất xơ, nhiều nước, vitamin C nên nhuận tràng thích hợp với người mập phì cần ăn kiêng.

3. Rau bó xôi

100g rau bó xôi sinh 47 calo, có 3g protein, 4g carbohydrat, nhiều chất xơ. Với khả năng sinh nhiệt thấp, nhuận trường (nhiều chất xơ) và thông tiểu (558mg kali). Rau bó xôi rất thuận lợi cho thực đơn giảm cân của người mập phì và tiểu đường.

 thuc_don_giam_can_cua_nguoi_viet2

4. Khoai mỡ

Chất nhày trong khoai mỡ khóa hoạt tính của cholesterol, giữ nó lại và bài tiết ra ngoài nên chất béo không hấp thụ được. Ngoài ra, khoai mỡ nhiều chất sỏi và không có chất béo nên ăn được nhiều, đầy bụng nhưng sinh ít calo, no lâu và giảm cân.

5. Đậu rồng

Sinh nhiệt thấp 100 quả sinh 61 calo, nhiều chất xơ, dễ đại tiện, thuận lợi cho người mập phì.

 thuc_don_giam_can_cua_nguoi_viet3

6. Mồng tơi

Chất nhày trong rau mồng tơi ngoại hấp cholesterol trong muối mật và trong thực phẩm. Cholestreol ngoại sinh và nội sinh đều bị giữ lại trong ruột vì cholesterol bị khóa hoạt tính nên chất béo trong thực phẩm không ngấm được qua màng ruột. Như vậy, mồng tơi giảm cholesterol và chất béo tốt cho người muốn giảm cân.

7. Su su

Su su chỉ có 39 calo cho mỗi 203 g, nó gần như là chất béo miễn phí. Bạn cần phải ăn lượng calo ít hơn hơn so với bạn đốt cháy để giảm cân, su su có hàm lượng calo thấp, có thể giúp bạn làm giảm tổng số lượng calo của bạn. Hơn hơn so với 94% trọng lượng của su su là nước, nhiều chất dinh dưỡng và ức chế sự thèm ăn của bạn.

Chắc hẳn các bạn đã tứng thưởng thức những thực phẩm bổ dưỡng trên mà chưa biết rằng công dụng tuyệt vời của chúng. Vì vậy, để giảm cân hiệu quả bạn nên đưa vào thực đơn hằng ngày những thực phẩm thay thế nhau trên đây nhé.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại