Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

Hút thuốc lá và giảm cân

(agiamcan.com) - Sử dụng thuốc lá để giảm cân có nên không?

Khi nói về thuốc lá chắc hẳn ai cũng biết hút thuốc rất có hại cho cơ thể của bạn và nó không phải là một hoạt động tốt. Tuy nhiên, theo nghiên cứu thì hút thuốc lá có lợi thế là có thể giúp bạn giảm cân.

Lý do hút thuốc lá có thể giảm cân

 Càng hút thuốc nhiều sẽ càng làm mất đi vị giác của bạn. Qua thời gian, hóa chất và nhựa đường trong thuốc lá vào bên trong miệng của bạn. Bao gồm các vị chúng trở nên ít hơn và kém hiệu quả. Làm cho vị giác của bạn dần dần trở nên nhạt nhẽo hơn. Vì vậy, bạn không thưởng thức món ăn của bạn nhiều như bạn đã từng làm và sự cám dỗ thức ăn của bạn cũng ít hơn. Bạn bắt đầu ăn khi bạn thực sự đói có nghĩa là bạn ăn ít hơn. Chính vì thuốc lá cản trở việc ăn của nên là nguyên nhân cho bạn để giảm cân.
Nicotine hay còn gọi là nhựa trong thuốc lá làm giảm sự thèm ăn. Các nghiên cứu cho thấy rằng chính nhựa của thuốc lá làm ức chế sự thèm ăn của bạn. Vì vậy, càng hút thuốc lá càng làm cho bạn ăn ít hơn.

/hut_thuoc_la_va_giam_can1

Tuy nhiên, nicotine là một chất rất nguy hiểm. Một số báo cáo cho rằng có thể có một mối liên hệ giữa thuốc lá và bệnh tật, thuốc lá làm tổn hại bên trong của động mạch và thuốc lá có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hơn nữa,hấp thụ nicotin có thể dẫn đến khó chịu, đau đầu, kém tập trung, mất ngủ, táo bón và thậm chí nó có thể làm tăng cảm giác ngon miệng của bạn. Vì vậy, trong khi bạn luôn cảm thấy ít đói hơn khi bạn có một nguồn cung cấp ổn định của nicotin bạn nhanh chóng trở nên phụ thuộc vào chất này để ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

Hút thuốc làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn.Hút thuốc lá làm cho tim của bạn đập nhanh hơn, có nghĩa là cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Vì vậy, khi bạn hút thuốc, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn không hút thuốc. Hút thuốc lá được xem là đốt cháy đến 200 calo mỗi ngày.

hut_thuoc_la_va_giam_can2

Thêm vào đó hút thuốc lá không chỉ đốt cháy calo mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tim. Nó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của việc hút thuốc tử vong. Vì thế hút thuốc là ngang hàng với việc đặt trái tim của bạn vào nguy hiểm

Như tôi đã đề cập hút thuốc không phải là một thói quen tốt và là một cái gì đó mà tôi khuyên bạn nên tránh. Tuy nhiên, khi đề cập đến việc giảm cân tôi thừa nhận rằng một trong số ít những lợi ích của việc hút thuốc là nó giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn của bạn. Tuy nhiên, khi bạn cân bằng chống lại những tiêu cực trong đó bao gồm thiệt hại cho phổi, động mạch, tĩnh mạch và tim, hơi thở hôi, da nhăn nheo và hút thuốc sức khỏe kém không phải là như vậy một giải pháp giảm cân thích hợp.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại