Thời gian làm việc : 8h-17h (T.2 - T.7)

Những gì không nên ăn khi giảm cân?

(agiamcan.com) - Bạn đang trong giai đoạn giảm cân, vì thề việc chọn lựa thức ăn và ăn như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả giảm cân của bạn.

Đốt cháy chất béo đòi hỏi hoạt động thể chất thường xuyên kết hợp với một chế độ ăn uống dinh dưỡng. Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm protein nạc, carbohydrate phức và chất béo lành mạnh. Loại thức ăn rơi vào những nhóm này sẽ nuôi dưỡng cơ thể của bạn với các vitamin thiết yếu, khoáng chất và axit amin cần thiết để được khỏe mạnh và hoạt động bình thường. Ngược lại, loại thức ăn không rơi vào bất kỳ của các nhóm nào có thể phá hoại các mục tiêu giảm cân của bạn.

Bạn có thể đạt được mục tiêu cân nặng của mình một cách nhanh chóng hơn bằng cách biết những loại thực phẩm nào không bao giờ nên ăn toang quá trình làm mất trọng lượng sau:

/nhung_gi_khong_nen_an_khi_giam_can

Bột mì trắng

Bột mì trắng là một thành phần phổ biến trong chế độ ăn uống của người Mỹ trung bình. Nó có thể được tìm thấy trong bánh mì trắng, bánh quy, bột bánh pizza, mì ống.

Bột mì trắng đã bị tước bỏ tất cả các chất dinh dưỡng vốn có của nó thông qua một quá trình tẩy trắng và nó chỉ còn lại chất đường và một ít chất xơ. Do thiếu chất xơ, bột mì trắng gây ra lượng đường trong máu của bạn tăng vọt nhanh chóng khi bạn ăn nó, khiến cơ thể của bạn để nhanh chóng chuyển đổi đường thành chất béo tích lũy trong cơ thể.

nhung_gi_khong_nen_an_khi_giam_can2

Đường, thức ăn ngọt

Đường không có giá trị dinh dưỡng, nó được xem là một năng lượng rỗng khi mà nó cung cấp năng lượng tạm thởi cho cơ thể nhưng không có một lượng dinh dưỡng nào để cơ thể hấp thụ, sự bùng nổ nhanh chóng của năng lượng tạm thời sẽ lưu lại thành chất béo.

Theo Hiệp hội Tim mạch, Mỹ, những thức ăn cần tránh là nước ngọt, nước ép trái cây nhân tạo, kẹo, bánh quy, bánh ngọt, bánh ngọt và ngũ cốc có đường.

/nhung_gi_khong_nen_an_khi_giam_can3.

Dầu hydro hóa

Các loại dầu hydro hóa và một phần ôxy hóa là một thành phần phổ biến trong chế biến bơ đậu phộng, bánh ngọt, bơ thực vật và sốt mayonnaise. Rất nhiều loại thực phẩm đóng gói sẵn chứa hydro hóa, vì vậy điều quan trọng để giảm cân là luôn luôn kiểm tra thành phần của nó.

Các loại dầu hydro hóa là dầu thực vật được biến thành một chất rắn thông qua một quá trình được gọi là hydro. Hydro thay đổi chất béo trong các loại dầu thành chất béo trans và làm tăng cholesterol, tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

nhung_gi_khong_nen_an_khi_giam_can4

Thực phẩm chiên

Các loại thực phẩm chiên như khoai tây chiên, bánh rán, cánh gà và chó ngô là chất béo bão hòa. Hạn chế tiêu thụ các chất béo bão hòa đến 7 phần trăm tổng số lượng calo bạn ăn mỗi ngày là điều tốt nhất cho quá trình giảm cân.

Tránh những loại thực phẩm trên và ăn theo một khẩu phần được xác định là hợp lý, đó là một kết hoạch ăn uống lành mạnh lâu dài không chỉ có lợi cho về quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng mà còn mang lại nguồn lợi sức khỏe từ bên trong cơ thể bạn một cách lâu dài.

Chúc bạn giảm cân thành công! Đừng quên truy cập website http://agiamcan.com để cập nhật những thông tin mới nhất về sức khỏe và các phương pháp giảm cân bạn nhé!

Email: agiamcan@usa.com
Website: http://agiamcan.com

Viết bình luận:
 
     Gửi        Nhập lại